Các loại hóa chất chà sàn thông dụng

Các loại hóa chất chà sàn thông dụng

Hiện nay trong công các bảo dưỡng báo trì vệ sinh làm sạch sàn, không thể thiếu các loại hóa chất chà sàn nhằm làm tăng hiệu quả làm việc. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của các loại máy móc công nghiệp như máy chà sà đơn, máy chà sàn công nghiệp. Tuy nhiên vẫn không thể thiếu các hóa chất chà sàn để đạt kết quả tốt

Trước khi sử dụng bất kỳ các loại hóa chất nào chúng ta phải tìm hiểu thông số kỹ thuật của từng loại hóa chất, từng loại vết bẩn, từng loại sàn. Nhằm đảm bảo sử dụng phù hợp hiệu quả.

Phân loại hóa chất chà sàn theo đặc tính lý hóa

Hóa chất làm sạch gốc axit: Loại hoá chất làm sạch gốc axit dùng để làm sạch những chất vô cơ như xi măng, làm sạch sàn, cầu thang, nhà vệ sinh… Loại hoá chất này không dùng được trên những vật liệu bằng kim loại, inox hay đá tự nhiên.

Hóa chất làm sạch gốc kiềm: Đây là loại hóa chất tẩy rửa thường được sử dụng để làm sạch các loại sàn bóng… mà không gây trầy xước. Hoá chất này sử dụng rất đơn giản, chỉ cần xịt lên bề mặt vật liệu rồi dùng vải mềm lau sạch là được. Chú ý hoá chất này không được dùng trên vật liệu làm bằng nhôm.

Hóa chất làm sạch trung tính: Đây là những hóa chất làm sạch có độ PH gần bằng 7. Loại hoá chất này rất dễ sử dụng, ít gây nguy hại đến bề mặt của vật cần làm sạch nên sử dụng trong lau chùi hàng ngày. Đa số hoá chất làm sạch trung tính đều có tác dụng diệt khuẩn với mùi thơm dễ chịu. Khi sử dụng chỉ cần cần pha loãng với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì là được.

Hóa chất làm sạch trên những vật liệu riêng biệt: Hoá chất riêng biệt sẽ dành cho từng loại vật liệu riêng biệt. Khi làm sạch, chúng ta cần lưu ý về từng loại hóa chất vì khi sử dụng sai, chúng sẽ làm hỏng vật liệu.

Ví dụ  hóa chất làm sạch vật liệu inox hay đồng có tính trung tính và tính mài mòn nên cần lau nhiều lần; loại hoá chất làm sạch nhôm cần có tính axit, tránh dùng gốc kiềm vì sẽ tạo ra các vết ố, xỉn; loại hoá chất làm sạch nhựa, cao su, sơn phải là các chất trung tính; chất lau kính sẽ có độ kiềm nhẹ thường được dùng theo bình dạng xịt…

Hóa chất làm sạch cục bộ: Hay còn gọi là thuốc tẩy giúp đánh bay những vết bẩn cứng đầu như vết kẹo cao su, vết nước chè, nhựa cây… Khi dùng loại hóa chất này cần phải thận trọng, chỉ sử dụng ở những chỗ cần thiết, không dùng trên các vật liệu nhựa, cao su; vì có mùi khó chịu và khá độc hại nên tránh tẩy rửa trong khu vực quá kín.

Hóa chất có tính kiềm mạnh: Loại hóa chất này sẽ giúp đánh bay những vết bẩn dầu mỡ, vết ố vàng trên quần áo… Tuy nhiên, loại hóa chất này rất dễ làm xơ cứng, ăn mòn vật liệu và gây mùi khó chịu.

Các loại hóa chất chà sàn thông dụng

 1. Hóa chất tẩy rửa đa năng gốc kiềm Goodmaid pro GMP 300 Soizap :Là loại hóa chất gốc kiềm nên được sử dụng để chà các loại sàn gạch, sàn đá, sàn bê tông bóng, sàn đá  mài…..giúp làm sạch các vết bẩn lâu ngày Dùng làm dung dịch tẩy rửa đa năng để làm sạch các loại chất bẩn cứng đầu trong các
  cửa hàng thương mại, nhà máy chế biến thực phẩm, xí nghiệp, nhà xưởng và các cơ sở kỹ thuật khác.
 2. Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ GMP 301 EASE ZAP: là dung dịch tẩy rửa dầu mỡ không chứa gốc Butyl. Dung dịch này đạt hiệu quả cao để hoà tan các chất bẩn cứng đầu và dầu mỡ, bóc tách chất bẩn lên bề mặt để dễ dàng rửa trôi bằng nước. Dùng để làm sạch các bề mặt dầu mỡ, thiết bị nhà bếp, động cơ máy, nền bê tông , epoxy..
 3. Hóa chất tẩy xi măng GMP 201 Cement Softener  Hoạt chất làm mềm xi măng là hóa chất đặc biệt thẩm thấu sâu và hòa tan vào xi măng, đá khảm, gạch men. Bảo vệ và chống lại sự ăn mòn kim loại Chủ yếu được sử dụng trong các tòa nhà ở trung tâm thương mại, các hộ gia đình, sử dụng tại nhà má, để loại bỏ vết bẩn xi măng
 4. Hóa chất bóc lớp keo phủ sàn GMP 330 Waxmove là loại hóa chất gốc kiềm dùng trong việc loại bỏ lớp keo phủ sàn cũ và tạo lớp phủ bóng mới
 5. Hóa chất làm sạch thảm trải sàn GMP 340 Extra Foam là dung dịch chuyên dụng để vệ sinh và chăm sóc thảm Thích hợp để sử dụng cho tất cả các loại máy vệ sinh thảm. An toàn cả với thảm thảm được nhuôm nhanh. Không phù hợp với máy giặt thảm trừ khi thêm “Chất khử bọt” .
 6. Hóa chất tẩy rửa vết bẩn cứng đầu GMP 200 ACID clean à hợp có công thức đặc biệt để loại bỏ các cáu cặn vôi, cặn nước tiểu,vết bẩn trong bồn cầu và các bề mặt khác. Nó có chức năng như một chất tẩy rửa mạnh mẽ và hạn chế sự mòn. Dành cho khu vực nhà vệ sinh và bồn cầu.Có thể áp dụng với bề mặt trên bê tông, gạch men, loại bỏ rỉ trên bề mặt.
 7. Hóa chất lau sàn hằng ngày GMP 101 Muntipine là sự kết hợp hiệu quả giữa tính chất tẩy rửa mạnh mẻ và tính sát khuẩn với đa mục đích sử dụng. Công thức sản phẩm gồm các nguyên liệu chất lượng cao và có độ phân huỷ sinh học an toàn với môi trường. Sử dụng an toàn cho bề mặt sàn, tường, công dụng cụ, bàn chế biến, bề mặt sơn, vãi bọc ghế, gạch, men, bồn rửa, nhà bếp, phòng tắm, bệnh viện, nhà máy.
 8. Hóa chất phủ bóng sàn đa năng GMP 0283 Superior: được đặc chế với độ bóng cao dựa trên liên kết kim loại vớ nhựa tổng hợp đem đến độ cứng và độ bóng tuyệt hảo cho sàn. Đánh bóng tất cả các loại sàn cứng bao gồm đá cẩm thạch tự nhiên, gốm sứ, gạch men và gạch Vinyl
 9. Hóa chất đánh bóng sàn đá Granite, sàn gạch bóng kính, gạch ceramic GMP Nano HS: Hóa Chất đánh bóng sàn đá Granite, gạch Ceramic NANO HS CRYSTALIZAYION Được thiết kế riêng biệt để phục hồi độ bóng của sàn đá Granite, sàn gạch bóng kính, sàn gạch Ceramic
 10. Hóa chất đánh bóng sàn đá Marble GMP nano SS: Hóa chất đánh bóng sàn đá Marble Nano SS là sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano. Các phần tử tinh thể nano sẽ thẩm thấu sâu vào bên trong bề mặt đá trong quá trình tái tạo và phục hồi độ bóng của sàn đá Marble. Giúp sàn đá có độ sáng bóng tự nhiên.

0378508805

Thương hiệu :