Các phương pháp giặt thảm phổ biến

Giặt thảm hiện nay là một dịch vụ rất nhiều khách hàng sử dụng. Ngày càng nhiều các công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm. Vậy các phương pháp giặt thảm giặt thảm phổ biến thường dùng hiện nay là gì? Giải thích về các phương pháp giặt thảm giặt thảm mà các đơn vị cung cấp dịch vụ  thực hiện trên thảm của bạn sẽ giúp bạn xác định xem bạn có nhận được tiền xứng đáng mỗi khi bạn giặt thảm không.

    1. Giặt thảm bằng hóa chất giặt thảm dạng bột khô

Giặt thảm bằng  bột khô liên quan đến một kỹ thuật gọi sử dụng hệ thống máy liên hợp kết hợp hóa chất vệ sinh thảm dạng bột. Trong kỹ thuật này, một sản phẩm làm sạch tự nhiên, mềm mại được kết hợp với một lượng nhỏ nước, chất tẩy rửa và dung môi an toàn để sử dụng. Hỗn hợp này sau đó được rắc lên thảm, tạo ra những khối trông giống như những mảnh mùn cưa. Những cục này sau đó hoạt động giống như bọt biển siêu nhỏ hòa tan và hấp thụ bụi bẩn. Sau đó, các cụm được hút bụi để lộ bề mặt thảm sạch hơn.

Làm sạch bột khô không được coi là phương pháp làm sạch sâu vì nó chỉ loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt thảm. Đây là một kỹ thuật bảo trì-làm sạch chỉ thích hợp cho sử dụng thương mại. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường rất ít đơn vị sử dụng phương pháp này

2. Giặt thảm bằng miếng bonet

Giặt thảm bằng miếng bonet, phổ biến hơn là Giặt thảm bằng hóa chất giặt thảm dạng bột khô , phương pháp này rất giống với giặt phun hút, ngoại trừ việc chất tẩy rửa tự trung hòa được sử dụng thay cho hóa chất đóng gói. Ngoài ra, thay vì hút bụi bẩn ra sau khi thảm đi qua máy khuấy, việcGiặt thảm bằng miếng bonet bao gồm sấy khô, cho phép hấp thụ bụi bẩn. Phương pháp này sử dụng dung dịch giặt thảm ít bọt

Sử dụng Giặt thảm bằng miếng bonet giúp tiết kiệm thời gian và hóa chất tẩy rửa. tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với các loại thảm sạch, giặt thường xuyên với tần xuất lớn.

3. Giặt thảm bằng phương pháp giặt phun hút

Đây là phương pháp sử dụng hóa chất giặt thảm ít bọt kết hợp máy phun hỗn hợp dung dịch, sau khi dung dịch giặt thảm được phun xuống thảm, nó xẽ phản ứng làm phá hủy liên kết các chất dơ bẩn. Ngay sau đó với lực hút cực mạnh sẽ hết toàn bộ các chất dơ vào máy

Phương pháp này được sử dụng rất phổ biến

4. Giặt thảm bằng phương pháp kết hợp chà và phun hút

Ưu điểm của phương pháp này là chất lượng vượt trội vì nó giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu và lâu ngày bám trên thảm. Phương pháp này kết hợp máy chà sàn thảm, mâm bàn chải mềm và hóa chất giặt thảm. Sau khi chà xong bằng máy chà thảm sẽ thực hiện phương pháp phun hút để loại bỏ đồng thời xả hút toàn bộ các chất dơ bẩn bám trên bề mặt thảm.

Máy giặt thảm phun hút

5. Phương pháp giặt thảm bằng hơi nước nóng

Phương pháp này ít được sử dụng, tuy nhiên với các khách sạn hoặc tòa nhà văn phòng cao cấp việc sử dụng phương pháp này nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào hóa chất. Đồng thời với nhiệt độ lên tới 150 độ C cũng giúp loại bỏ phần nào vi khuẩn.

Để hiểu cách làm sạch bằng hơi nước chuyên nghiệp vượt trội so với chiết xuất nước ấm / nóng, hãy lưu ý rằng cứ sau 10 độ C trên 60 độ sẽ mang lại khả năng làm sạch cao hơn 100%. Do đó, làm sạch bằng hơi nước chuyên nghiệpđược thực hiện ở 150 độ C có sức mạnh làm sạch cao hơn 500% so với quy trình chiết xuất nước nóng / ấm tốt nhất.

Rõ ràng là làm sạch bằng hơi nước chuyên nghiệp là vượt trội so với tất cả các kỹ thuật giặt thảm khác, ngay cả khi chiết xuất nước nóng / ấm. Thật không may, một số người làm sạch thảm vô đạo đức sẽ tuyên bố rằng họ thực hiện làm sạch bằng hơi nước, trong khi thực tế, họ chỉ thực hiện chiết xuất nước nóng / ấm.

 

0378508805

Thương hiệu :